คู่มือแนะนำนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2567

คู่มือแนะนำนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2566

คู่มือการแนะนำนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2567 จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ให้นักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี หลักสูตรปกติ (ไทย) มหาวิทยาลัยมหิดล ทุกคนได้รับทราบข้อมูลที่ควรทราบและสิ่งที่ต้องปฏิบัติก่อนเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยมหิดล รวมไปถึงขั้นตอนการยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษา เพื่อให้สามารถเตรียมตัวและปฏิบัติตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องและตรงตามเวลาที่มหาวิทยาลัยกาหนด เมื่อศึกษาเข้าใจแล้วจะทำให้การเตรียมตัว การปฏิบัติตามกิจกรรม และการดำเนินการอื่น ๆ เป็นไปด้วยความสะดวก ถูกต้อง รวดเร็ว โดยในคู่มือนี้ได้สรุปข้อมูล เช่น กิจกรรมที่นักศึกษาต้องดำเนินการก่อนเข้าศึกษา การลงทะเบียนเรียนและชำระค่าธรรมเนียมการศึกษา ปฏิทินการศึกษา ปฏิทินกิจกรรมเครื่องแบบนักศึกษา และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อหน่วยงานต่าง ๆ เป็นต้น

• การลงทะเบียนเรียนนักศึกษา ระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมหิดล ปีการศึกษา 2566
  • การชำระค่าธรรมเนียมการศึกษา
  • ค่าธรรมเนียมการศึกษาแบบเหมาจ่ายหลักสูตรปกติ (ไทย)
  • ใบเสร็จรับเงิน และเอกสารประกอบการเบิกค่าเล่าเรียน
  • การรับรหัสใช้งานเครือข่ายสื่อสารมหาวิทยาลัยมหิดล
  • ข้อตกลงและเงื่อนไขการเรียนการสอนออนไลน์
  • การจัดทำสัญญานักศึกษาเพื่อศึกษาหลักสูตรแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์เภสัชศาสตร์และพยาบาลศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2566
  • หอพักนักศึกษา
  • ปฏิทินการศึกษา ปีการศึกษา 2566 และกิจกรรมที่นักศึกษาต้องดำเนินการก่อนเข้าศึกษา
  • กำหนดกำรของกิจกรรมที่นักศึกษาต้องดำเนินการก่อนเข้าศึกษา ปีการศึกษา 2566
  • สถานที่จำหน่ายเครื่องแต่งกายนักศึกษา
  • เครื่องแบบนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
  • หมายเลขโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้อง
  • เว็บไซต์และเพจที่นักศึกษาควรติดตาม
  • การเดินทางไปมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

[pdf id=’31460′]