One Stop Service

One Stop Service เป็นจุดให้บริการเบ็ดเสร็จสำหรับการขอรับบริการเอกสารสำคัญทางการศึกษา ในรูปแบบ Online (เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง) ซึ่งผู้ขอรับบริการสามารถขอเอกสารได้ทั้ง หนังสือรับรอง ใบแสดงผลการศึกษา (Transcript) ใบแทนปริญญาบัตร ใบแปลปริญญาบัตร ตลอดจนการแก้ไขข้อมูลนักศึกษาปัจจุบัน และทำบัตรนักศึกษาในกรณีสูญหาย/ชำรุด

ช่องทางการรับเอกสาร

1. มารับด้วยตนเอง โดยมารับด้วยตนเองได้ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (MLC) ชั้น 1 ห้อง MUSAIS MLC จ. – ศ. 08.30 น. – 16.00 น. และแสดงบัตรนักศึกษา/บัตรประจำตัวประชาชน กรณีไม่สามารถมารับด้วยตนเองได้ต้องมีหลักฐานการมอบอำนาจให้ผู้อื่นมารับแทน
  2. ส่งเอกสารทางไปรษณีย์ EMS 50 บาท (ระยะเวลาจัดส่ง 5 – 15 วันทำการไม่รวมเวลาในการจัดส่งเอกสาร)
  3. ส่งเอกสารไปยังส่วนงาน (คณะ/วิทยาลัย) ต้นสังกัด โดยระบุชื่อเจ้าหน้าที่และรายละเอียดของส่วนงานให้ชัดเจน
  4. ส่งไปยังบัณฑิตวิทยาลัย ในกรณีส่งเอกสารเพื่อสมัครเข้าศึกษาต่อเท่านั้น

เอกสารที่จะต้องเตรียมในการขอเอกสารสำคัญทางการศึกษาออนไลน์

1. สำเนาบัตรนักศึกษาหรือสำเนาบัตรประชาชน พร้อมลงลายมือชื่อและสำเนาถูกต้อง ต้องเตรียมสำเนาใบปริญญาภาษาไทย/อังกฤษของตนเอง พร้อมลงลายมือชื่อและสำเนาถูกต้อง
  2. ขอใบแปลปริญญาบัตร (ศิษย์เก่า)
  3. ขอใบแทนปริญญาบัตรในกรณีสูญหาย ต้องเตรียมสำเนาปริญญาบัตรของตนเองหรือเพื่อนร่วมรุ่น และสำเนาใบแจ้งความ ในกรณีชำรุด ต้องเตรียมสำเนาปริญญาบัตรของตนเองหรือเพื่อนร่วมรุ่น พร้อมกับปริญญาบัตรฉบับจริงที่เสียหาย

ช่องทางการขอเอกสารสำคัญทางการศึกษาออนไลน์ (Online Request)

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: สถานที่ตั้ง ห้อง Mahidol University Student, Academic and International Services (MUSAIS) อาคารศูนย์การเรียนรู้ (MLC) ชั้น 1 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
โทร: 02 849 4551 หรือ อีเมล onestopservice@mahidol.edu

(** เบอร์ One Stop Service มีคู่สายเดียว ในบางครั้งจึงไม่สามารถให้บริการทุกท่านได้อย่างเต็มที่ หากติดต่อแล้วไม่มีคนรับสาย กรุณารอ 10 นาที เพื่อติดต่ออีกครั้ง หรือแจ้งรายละเอียดทางอีเมลได้ทันที)

หมายเหตุ:

• สำหรับผู้ที่เลือกมารับเอกสารด้วยตัวเอง สามารถมารับได้ในวัน – เวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.00 น. (ปิดพักกลางวัน เวลา 12.00 – 13.00 น.) ณ ห้อง MUSAIS ชั้น 1 อาคารศูนย์การเรียนรู้ (MLC) มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
  • การขอเอกสารสำคัญทางการศึกษา มีเพียงระบบออนไลน์เท่านั้น