ภายในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา มีสนามกีฬาและศูนย์กีฬาที่เปิดให้บริการแก่นักศึกษา บุคลากร และบุคคลทั่วไปหลายสถานที่มาก นอกจากสนามกีฬาที่อยู่ในความดูแลของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬาแล้ว ยังมีฟิตเนส ห้องเทเบิลเทนนิส และห้องสควอชที่สามารถเข้าไปใช้บริการได้อีกด้วย นอกจากนี้หากใครต้องการวิ่งหรือเดินออกกำลังกาย ก็สามารถทำได้ในบริเวณพื้นที่ของมหาวิทยาลัยมหิดลได้เช่นกัน

สำหรับสนามกีฬาและศูนย์กีฬาของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา ได้เปิดให้บริการดังนี้

1. สนามฟุตบอล 1 และ 2 ขนาดมาตราฐาน พร้อมลู่วิ่งและลานกรีฑา
  2. สนามเซปักตะกร้อ ขนาดมาตราฐาน
  3. อาคารเอนกประสงค์
  4. สนามกีฬากลางแจ้ง
  5. สนามเปตอง
  6. สนามแบดมินตันและเทนนิส
  7. สระว่ายน้ำสิริมงคล
  8. SS fitness Center
  9. สนามตะกร้อลอดบ่วง
  10. ห้องออกกำลังกาย ชั้น 3 (ห้องฟิตเนส, ห้องเทเบิลเทนนิส และห้องสควอช) ศูนย์การเรียนรู้มหิลดล (ติดต่อที่กองกิจการนักศึกษา)
  11. อาคารโรงช้าง

ผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถติดต่อสอบถามทางเบอร์ 02-441-4296-8 ต่อ 101, 103 หรือ ทางFacebook: MU Sports Complex หรือแอดไลน์ @yqn5205r และสามารถศึกษาอัตราค่าบริการและค่าบำรุงสถานที่ได้ที่ https://ss.mahidol.ac.th/th/index.php/th/2021-06-08-03-15-30/mu-sportscomplex